Ngày đẹp làm nhà, dựng nhà mới tháng 2 năm 2020 theo tuổi 12 con giáp


Khu vực nào đáng sống phía Tây Nam Hà Nội?

Vài năm trở lại đây, thị trường phía Tây Nam Hà Nội đã có những bước phát triển vượt bậc và đang dần chiếm ưu thế trong cuộc đua thu hút khách hàng. Trong đó, bất động sản khu vực Lê Văn Lương luôn được người mua lẫn các nhà đầu tư “săn đón”, bởi nơi đây hội tụ đầy đủ những ưu điểm vượt trội về vị trí, tiện ích, hạ tầng xã hội đồng bộ và chất lượng.

 

Đặc biệt, từ khi tuyến buýt nhanh BRT đi vào hoạt động, hay thông tin mở rộng các tuyến đường liên kết Nguyễn Tuân, Vũ Trọng Phụng… và dự kiến “khai trương” tuyến đường sắt trên cao Cát Linh, Hà Đông vào cuối năm 2017, không chỉ giúp giảm bớt mật độ giao thông đổ về Lê Văn Lương mà còn khiến khả năng liên kết vùng được tăng cường gấp bội.

Chưa kể, khu vực này còn tập trung hàng loạt tiện ích cao cấp, đáp ứng mọi nhu cầu cuộc sống của cư dân như: Trung tâm thương mại Vincom, Mipec Tower, siêu thị Big C; hệ thống các trường học uy tín như trường Amsterdam, Lương Thế Vinh; các bệnh viện lớn như bệnh viện Bộ Xây dựng, bệnh viện Quốc tế Vinmec, nhiều công viên cây xanh diện tích lớn…

Với những ưu thế đó, khu vực Lê Văn Lương thu hút một số lượng lớn người nước ngoài sinh sống và làm việc, đặc biệt là người Hàn Quốc, Singapore, Đài Loan, Nhật Bản… Vì ngoài phục vụ nhu cầu ở thực, nơi đây còn nắm giữ một cơ hội đầu tư cho thuê rất lớn với lợi nhuận hấp dẫn. Nhiều chủ đầu tư hội tụ tạo nên một trung tâm đô thị hiện đại và phát triển bậc nhất Thủ đô.

Nhiều chuyên gia đánh giá, các dự án tại Lê Văn Lương có tính thanh khoản cao và chưa từng hạ nhiệt. Bởi lẽ quỹ đất ngày càng hẹp dần, cùng với việc khống chế chiều cao và số lượng căn hộ, nên nguồn cung tại đây vẫn không đủ đáp ứng nhu cầu.

Anh Nam, Giám đốc một doanh nghiệp tư nhân tại quận Thanh Xuân cho biết, anh muốn tìm mua một căn hộ tiện nghi, và quan trọng là phải gần chỗ làm. Tuy vậy, hơn 1 năm qua, anh vẫn không tìm được nơi ưng ý. Các căn hộ rao trên mạng chủ yếu là chung cư cũ, chất lượng kém và thiếu nhiều tiện ích căn bản. Còn các chung cư cao cấp mới thì gần như không tìm thấy, một phần do những khu nhà này chủ yếu là người mua để ở nên họ không muốn bán.

 

Không chỉ anh Nam, nhiều người có thu nhập khá cũng có nhu cầu đổi nhà tại khu trung tâm để ở, hoặc như một kênh để giữ tài sản. Lý giải về sức hút này, theo các chuyên gia bất động sản, ngoài thuận tiện về mặt kết nối, giao thương, thì khu vực Lê Văn Lương cũng là nơi tập trung nhiều tiện ích xã hội như bệnh viện lớn, trường học chất lượng cao, trung tâm thương mại, trung tâm tài chính, giải trí văn hóa.

Do nhiều yếu tố, nguồn cung gia tăng, song những dự án chất lượng tốt, vị trí trung tâm chưa thực sự đáp ứng đủ nhu cầu trên thị trường. Bên cạnh số ít dự án đang triển khai, hoặc đã hoàn thành thì thông tin về việc hồi sinh dự án tại những khu “đất vàng”, gần đây nhất là khu căn hộ cao tầng, TTTM và Văn phòng Manhattan Tower, có thể xem là tín hiệu đáng mừng đối với thị trường. Nhằm hạn chế vấn đề lãng phí quỹ đất, việc tái khởi động dự án còn bổ sung nguồn cung cho thị trường, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người mua nhà với nhu cầu ở thực.

Tin tức liên quan